Xóm Yên Xuân xã Diễn Phúc tích cực trong công tác hiến đất mở đường hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Thứ sáu - 13/10/2023 08:36
Để hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Diễn Phúc đã thực hiện tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích, ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn (GTNT), từ đó tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong Nhân dân. Tự tháo dỡ công trình, hiến đất, hiến tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông đã trở thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ ở địa phương, góp phần tích cực tạo nên diện mạo mới khang trang, người dân đi lại thuận tiện dễ dàng.
Ngay sau khi nhận vật liệu xi măng từ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân xóm Yên Xuân đã tích cực thực hiện việc hiến đất mở đường. Xóm Yên Xuân là đơn vị được hình thành sau khi sáp nhập 02 xóm: xóm 7 và xóm Yên Xuân. Xóm có nhiều hoạt động nổi bật trong nhiều phong trào VH cũng như trong các cuộc vận động. Tuy nhiên địa bàn lại có nhiều con đường nhỏ, hẹp. Xác định được tầm quan trọng của việc đi lại cho bà con trong dân. Ban chỉ huy xóm đã thống kê các con đường cần chỉnh trang, mở rộng, nâng cấp. Và được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Dưới đây là một số hình ảnh làm đường NTM của xóm Yên Xuân - xã Diễn Phúc.
Hiến đất

Hiến đất mở đường xóm yên xuân

Hiến đất mở đường xd NTMNC