PHỤ NỮ DIỄN PHÚC - KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VN

Thứ hai - 16/10/2023 14:26
TUYÊN TRUYỀN 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2023) 
Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng, đã có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai... Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".
Hơn 90 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".
Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản quý báu của toàn dân tộc.
Để thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) Hội LHPN xã Diễn Phúc đã phát động phong trào thi đua trong toàn xã với những việc làm thiết thực, cụ thể đó là: Tổ chức lễ kỷ niệm và giao lưu dân vũ  của các chi hội trong toàn xã, tặng quà cho 3 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 chi hội Tân đoài, Tràng Thân, Phúc Thiêm; phối hợp tổ chức hoạt động “đổi phế liệu thành quà tặng mẹ” cho các học sinh của trường Tiểu học; huy động cán bộ hội viên ra quân tổng dọn vệ sinh, dọn cỏ, chăm sóc các đoạn đường hoa do Hội đảm nhận;. Phát động 6/6 chi hội huy động hội viên hưởng ứng phong trào “hũ gạo tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm” để tặng cho các hội viên ốm đau, hoạn nạn trong năm tại chi hội mình, trao kết quả từ mô hình “biến phế liệu thành việc làm có ích” cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn tạo động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Phát động các gia đình hội viên phân loại rác thải tại nguồn và 6/6 chi hội đặt các thùng phân loại rác tại nhà văn hóa, khu trung tâm và nơi tập trung đông người nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường chung trong khu dân cư.
Cuối cùng, nhân dịp 20/10 xin kính chúc các bà, các mẹ, các hội viên, phụ nữ toàn xã ngày lễ thật vui vẻ và đầy ý nghĩa, luôn đoàn kết, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra; góp phần xây dựng Hội phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

 
   

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngân - CT Hội LHPN xã

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây