XÃ DIỄN PHÚC HOÀN THIỆN, NÂNG CAO CÁC THIẾT CHẾ THỂ VĂN HÓA

Thứ năm - 30/11/2023 08:01
UBND XÃ DIỄN PHÚC, THÔN TÂN ĐOÀI KHÁNH THÀNH NVH TÂN ĐOÀI - TẠO ĐIỀU KIỆN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA CHO NHÂN DÂN
XÃ DIỄN PHÚC HOÀN THIỆN, NÂNG CAO CÁC THIẾT CHẾ THỂ VĂN HÓA

Văn hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là điều kiện thiết yếu để bồi đắp nền tảng tinh thần. Đảng ta đã khẳng định: Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng một nền văn hóa của dân, do dân, vì dân. Là nhiệm vụ của Đảng về phát triển văn hóa, trong những năm qua cùng với sự ủng hộ của nhân dân, Đảng ủy, UBND xã Diễn Phúc đã luôn quan tâm, chỉ đạo, xây dựng và hoàn thiện các thiết chế văn hóa tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt và hưởng thụ về văn hóa từ đó tạo nên những giá trị vật chất, thúc đẩy nền kinh tế xã nhà phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Diễn Phúc có 5/6 thôn đã được đầu tư xây dựng hoàn thành, 01 thôn đang phê duyệt dự án xây dựng nhà văn hóa đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
 

CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH NVH TÂN ĐOÀI
Lễ cắt băng khánh thành NVH Tân Đoài xã Diễn Phúc


Trong không khí của ngày đại đoàn kết, UBND xã Diễn Phúc, thôn Tân Đoài long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa đây  là một công trình văn hóa hết sức khang trang, hiện đại và ý nghĩa. Là kết quả chỉ đạo đúng đắn của cấp ủy, chính quyền; quá trình thực hiện và đầu tư tài chính của UBND xã Diễn Phúc, sự ủng hộ đóng góp của toàn thể bà con nhân dân thôn Tân Đoài và con em trên khắp mọi miền tổ quốc đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hy vọng với công trình này, toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Tân Đoài sẽ luôn giữ gìn, phát huy có hiệu quả những chức năng của nhà văn hóa: là nơi tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, là nơi vui chơi của các cháu thiếu niên, nhi đồng, nơi giao lưu văn hóa, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa của toàn thể nhân dân.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hảo - Công chức VH-XH

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây