Thẩm định xã Diễn Phúc nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 22/12/2023 16:38
Thẩm định xã Diễn Phúc nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 20/12, Hội đồng thẩm định NTM tỉnh Nghệ An, do ông Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng thường trực điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định NTM nâng cao xã Diễn Phúc. Cùng dự có ông Đặng Quang Hồng - phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Phan Xuân Vinh - phó Chủ tịch UBND huyện.

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM nâng cao Diễn Phúc

Đoàn thẩm định đã tiến hành đi kiểm tra đánh giá hiện trạng thực tế ở cơ sở và kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí. Theo đó, quá trình xây dựng NTM nâng cao, Diễn Phúc đã đầu tư trên 155 tỷ đồng cho hoàn thiện hạ tầng giao thông, các công trình phúc lợi. Hiện cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, hệ thống đường giao thông cơ bản bê tông hóa, Trạm y tế, các nhà trường, nhà văn hóa các xóm được đầu tư, nâng cấp khang trang, sạch đẹp, bộ mặt nông thôn đổi mới, đời sống nhân dân ngày càng nâng lên…. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 56,3 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,89%. Diễn Phúc đã lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao đạt tỷ lệ cao với 92,11%. Tại buổi thẩm định đã có 8/10 sở ngành cấp tỉnh đánh giá xã Diễn Phúc đạt các tiêu chí NTM nâng cao.

Có 8/10 sở ngành cấp tỉnh đánh giá xã Diễn Phúc đạt các tiêu chí NTM nâng cao

Đại diện cho Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã Diễn Phúc đã tiếp thu những nội dung mà các thành viên tham gia góp ý và tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các  chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thiện hồ sơ, trình hội đồng thẩm định tỉnh để bỏ phiếu xã NTM nâng cao vào cuối tháng 12 này.