Thứ tư - 13/12/2023 15:33
Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-HĐND ngày 20/12/2022 Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023 trong đó có mục cải tạo nâng cấp tuyến đường 205 đoạn từ Quốc lộ 7A đi qua xã Diễn Phúc, Diễn Tân, Diễn Thọ, chủ đầu tư UBND huyện Diễn Châu. Chiều ngày 13/12/2023, UBND xã Diễn Phúc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dự án mở rộng đường 205 đoạn qua xã Diễn Phúc. Chủ trì hội nghị gồm các đồng chí: Cao Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Võ Sỹ Mạnh - PBTTT - CTHĐND xã, đ/c Mai Đức Cương - PBT Đảng ủy - CTUBND; thành phần tham dự: mặt trận tổ quốc và ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức; ban công tác mặt trận xóm Tân Đoài, Phúc Thiêm cùng tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.  Đường 205 hiện tại có chiều rộng 5m, nhiều đoạn đường đã bị xuống cấp, theo dự án đường được mở rộng 9m được rải nhựa từ Quốc lộ 7A đi qua xóm Phúc Thiêm xã Diễn Phúc sang xã Diễn Tân, Diễn Thọ. Đây là con đường huyết mạch liên xã, với mục đích nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi đi lại, giao lưu mọi mặt  cho người dân trong toàn huyện từ đó nâng cao chất lượng đời sống người dân.
Hội nghị đã được nghe chủ trương của các đồng chí chủ trì, kế hoạch dự án của công chức chuyên môn. Và các ý kiến của nhân dân. Đa số người dân đồng tình cao với chủ trương. Qua khảo sát có 63 hộ dân xóm Phúc Thiêm và 04 hộ dân xóm Tân Đoài bị ảnh hưởng dự án mở rộng đường.  Theo kế hoạch công trình sẽ được thi công trong tháng 12/2023, hy vọng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, đường 205 sẽ sớm được thi công và hoàn thiện tạo bộ mặt mới cho xóm Phúc Thiêm xã Diễn Phúc nói riêng và toàn tuyến đường của dự án huyện nói chung.
IMG20231213145656

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hảo - CCVH XH