KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Thứ sáu - 23/02/2024 15:23
Bài Truyền thông  Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
(27/02/1955 – 27/02/2024)
“TÔN VINH NGƯỜI THẦY THUỐC VIỆT NAM”
          Cách đây 69 năm, vào ngày 27/2/1955, trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới các cán bộ y tế những lời dạy tâm huyết, quý báu: “Trước hết là phải thật thà đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì sẽ vượt qua được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, phải coi những đau đớn của bệnh nhân cũng như đau đớn của bản thân, thực hiện đúng tinh thần câu nói “Lương y như từ mẫu”. Xây dựng một nền y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng”.
          Vì những điều ý nghĩa sâu sắc trong bức thư của Bác, từ năm 1955, Đảng và nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhằm tôn vinh các y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Ghi nhớ và biết ơn lời dạy của Người, ngành Y tế đã từng bước phát triển, sáng tạo và hiện đại, dần đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngày 27/2 hàng năm không chỉ là ngày cả nước tôn vinh, biết ơn những người thầy thuốc, mà đã trở thành dịp để cả nước nhớ về Bác, bày tỏ lòng biết ơn với lời dạy ý nghĩa và tấm lòng luôn yêu thương dân, yêu đất nước của vị lãnh tụ kính mến.
            Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đội ngũ cán bộ y tế toàn huyện đã luôn nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi khó khăn gian khổ, phát huy tính năng động sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật hiện đại, ngành tiếp tục ra sức mình cứu chữa đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho nhân dân được Đảng và chính quyền tin yêu, nhân dân quý mến. Nhiều cá nhân và tập thể được nêu gương điển hình tiên tiến, vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen và huân chương cao quý. Thật đáng trân trọng biết bao những người thầy thuốc đã nêu cao gương sáng y đức, những chiến sỹ áo trắng ngày đêm thầm lặng chiến đấu chống dịch, bệnh, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.  
          Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế đã đạt được, đội ngũ cán bộ y tế càng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ra sức khắc phục khó khăn, tiếp tục xây dựng ngành Y tế ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây