Xã Diễn Phúc tổ chức gặp mặt thanh niên xuất ngũ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ sáu - 23/02/2024 15:12
Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2024, Đảng ủy - HĐND -UBND - UBMTTQ xã Diễn Phúc đã tổ chức gặp gỡ các thanh niên xuất ngũ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Xã Diễn Phúc tổ chức gặp mặt thanh niên xuất ngũ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
nhập ngũ 4Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.
 Hôm nay, đất nước đã hòa bình, độc lập. Bên cạnh những thành tựu tích cực của công cuộc đổi mới đất nước, các thế lực thù địch vẫn luôn âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.
Tiếp nối truyền thống yêu nước của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, trong những năm qua, hàng ngàn thanh niên xã Diễn Phúc đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao. Công tác tuyển chọn chú trọng những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, ưu tiên tuyển chọn số công dân có thể lực tốt.
Năm nay, xã Diễn Phúc có nhiều công dân trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 07 công dân đủ tiêu chuẩn, điều kiện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 26 tháng 02 năm 2024. 
Sáng  ngày  23/02/2024, UBND xã đã long trọng tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà cho các công dân xuất ngũ và tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, 07 thanh niên đã quyết tâm và hăng hái lên đường làm tròn quyền và nghĩa vụ công dân, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thiết thực xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Sau đây là một số hình ảnh:
nhập ngũ 2
Nhập ngũ 3

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hảo - Công chức VH-XH

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây