Xã Diễn Phúc hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu - 29/09/2023 08:58

Diễn Phúc là một đơn vị hành chính cách trung tâm huyện Diễn Châu 1km về phía Tây. Với vị trí có nhiều thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu buôn bán, phát triển mọi mặt cho người dân. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân cùng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, Diễn Phúc đã đạt được nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Năm 2017 xã đã hoàn thành 19 tiêu chí Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Cùng với sự phát triển chung của toàn huyện, toàn tỉnh nói chung, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, xã Diễn Phúc không ngừng nỗ lực và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, với mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; Quyết định 1563/QĐ-UBND-NN ngày 07/6/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về ban hành bộ tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021- 2025. Quyết định số 3908/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBDN tỉnh Nghệ An về việc Phê duyệt danh sách các xã/huyện đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới/Nông thôn mới nâng cao/Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Xã Diễn Phúc là một trong 35 xã thuộc 14 huyện, thành phố, thị xã được tỉnh phê duyệt về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Theo đánh giá đầu năm, xã mới hoàn thành 76/103 nội dung, còn 27/103 nội dung trong 19 tiêu chí chưa hoàn thành và cần bổ sung. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, đến nay đánh giá sơ bộ các nội dung cơ bản đã hoàn thiện.
Ngày 25/9/2023, BCĐ NTM huyện đã kiểm tra, đánh giá bước đầu về quá trình thực hiện NTM nâng cao ở xã Diễn Phúc. BCĐ huyện đánh giá, ghi nhận sự cố gắng của cả hệ thống chính trị. Một số tiêu chí chưa được thực hiện, Ban chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo UBND, BCĐ xã  tiếp tục hoàn thành tất cả các tiêu chí đề ra.
Trong thời gian tiếp theo đoàn thẩm tra của huyện sẽ kiểm tra đánh giá lần 2 và trình BCĐ Tỉnh để kiểm tra, thẩm định.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hảo - Công chức VH-XH

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây