Trang thông tin điện tử xã Diễn Phúc - Huyện Diễn Châu - Tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 15/5/2023, UBND xã Diễn Phúc đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2023.
Tham dự buổi Lễ phát động có đầy đủ các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND, TT UBND, các ban, ngành đoàn thể, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Diễn Phúc; đại diện trường Mầm non, đại diện hội phụ huynh và  gần 400 em học sinh có mặt đầy đủ trong buổi lễ.
công an tuyên truyền phòng chống đuối nước

Theo thống kê ở nước ta hàng năm có trên 2000 người chết vì đuối nước, trong đó tập trung là ở lứa tuổi vị thành niên và trẻ em, tỷ lệ cao gấp 10 lần các nước phát triển trên thế giới. Ở tỉnh ta mỗi năm có khoảng từ 20-30 trẻ em trở lên chết vì tai nạn đuối nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ, trong đó, phổ biến là trẻ không biết bơi.
Diễn Phúc là một xã có ít sông ngòi chỉ có con sông Đò Đao chảy qua nhưng lại có nhiều ao, đầm, mương có nhiều nguy cơ tiểm ẩn gây đuối nước.
Trong những năm qua, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà trường để giáo dục các em và nâng cao ý thức của phụ huynh trong việc quản lý con em mình.
phát động bơi
Tuy nhiên, do tỷ lệ người lớn và trẻ em biết bơi chưa nhiều, thiếu kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống cháy nổ, an toàn giao. Vì vậy, việc phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng, chống đuối nước, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông  là giải pháp hết sức cấp thiết để nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là đối với trẻ em để phòng, chống đuối nước và tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước.