Trang thông tin điện tử xã Diễn Phúc - Huyện Diễn Châu - Tỉnh Nghệ An

https://dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn


Diễn Phúc ra quân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023.

Diễn Phúc tăng cường kiểm tra, giám sát nhất là các mặt hàng thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023. Với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Diễn Phúc ra quân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023.
Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND xã Diễn Phúc về việc triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023. UBND xã Diễn Phúc đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm.
Thời gian kiểm tra từ ngày 18/04/2023 đến 15/05/2023
Ktra VSATTP
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về kinh doanh an toàn thực phẩm. Có một số cơ sở vẫn còn tồn tại việc bán hàng không rõ nguồn gốc. Đoàn đã lập biên bản, thu hồi một số mặt hàng và tiêu hủy các mặt hàng không rõ nguồn gốc đó. Đồng thời cho cơ sở ký bản cam kết không buôn bán các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
Ktra ATTP
Đây là đợt ra quân thứ 3 từ đầu năm đến nay. Với mục tiêu:
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm, giám sát công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền, các tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Nâng cao ý thức, nhận thức cho đến hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm đưa ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng các loại thực phẩm an toàn. Cảnh báo tác hại của việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn. Giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm nếu xảy ra trên địa bàn.
- Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo quy định.
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hảo - Công chức VH-XH

Nguồn tin: dienphuc.dienchau.nghean.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây